Sau khi đậu trái khoảng 15-20 ngày thì có thể bắt đầu tỉa, cần tỉa từ từ, chia làm 3 lần tỉa, mỗi lần cách nhau 7-10 ngày. Ưu tiên tỉa hoàn toàn các bông ra sau (không cùng 1 cổ bông) vì các bông này sẽ hút dinh dưỡng rất mạnh có thể làm rụng trái. Trường hợp cây chưa đủ trái thì vẫn có thể để đợt bông sau nhưng với điều kiện cây phải khỏe, đủ lực. Tỉa trái trên cành, trong chùm, tùy thuộc vào sức của từng cây và độ to của từng cành mà chừa số lượng phù hợp sao cho đủ sức của cành và của cây nuôi.
Trái được 3-4 tuần sau khi hoa nở, tỉa bỏ những trái có cuống nhỏ, chen chúc trong chùm trái, trái méo, trái bị sâu bệnh (để lại 6-8 trái/chùm).
Trái được 8 tuần sau khi hoa nở: Tỉa trái cong vẹo, dị dạng (để lại 3-4 trái/chùm).
Trái được 10 tuần sau khi hoa nở: cắt tỉa trái có hình dạng không đặc trưng của giống. . Chỉ để 2-3 trái/chùm, khoảng 70-120 trái/cây (tùy theo độ tuổi và sức của cây). Trường hợp đang nuôi trái mà có hiện tượng rụng trái thì tỉa bớt một số trái, ưu tiên tập trung dinh dưỡng để nuôi các trái còn lại.